Lỗi trên iPhone 15 đang khiến cộng đồng mạng bức xúc

Cộng đồng mạng đang phàn nàn về lỗi trên iPhone 15

Sau khi iOS 17 được phát hành, người dùng iPhone 15 Pro báo cáo về sự cố liên quan đến quá nhiệt, và sau khi iOS 17.0.3 được cập nhật thì một số người dùng lại phản ánh về các vấn đề về Wi-Fi trên iOS 17, đặc biệt trên iPhone 15. Các vấn đề bao gồm ứng dụng không thể tải nội dung hoặc kết nối chậm, nhưng một số người dùng đã tìm ra cách khắc phục bằng cách điều chỉnh phạm vi kênh Wi-Fi. Hiện tại, Apple chưa có thông báo chính thức về vấn đề này.

Người dùng iPhone 15 gặp phải sự cố Wi-Fi sau khi nâng cấp lên iOS 17

Sau khi iOS 17 được phát hành, nhiều người dùng iPhone 15 báo cáo về sự cố liên quan đến Wi-Fi. Những người dùng này cho biết họ gặp sự cố ngay sau khi nâng cấp phiên bản iOS hoặc khi chuyển sang iPhone 15 mới. Cụ thể, ứng dụng không thể tải nội dung hoặc kết nối Wi-Fi chậm trễ.

Không chỉ riêng người dùng iPhone 15, người dùng iPhone 15 Pro Max cũng gặp phải vấn đề tương tự. Hiện tượng chậm bất thường xảy ra khi kết nối với Wi-Fi trên cả hai dòng sản phẩm này.

Ngoài ra, một số phóng viên của 9to5Mac cũng đã báo cáo về vấn đề này. Mặc dù đang kết nối Wi-Fi, iPhone vẫn gặp khó khăn trong việc tải nội dung trong các ứng dụng như Threads, TikTok và thậm chí Safari. Một số trường hợp sự cố tự giải quyết sau một thời gian ngắn, nhưng đôi khi người dùng phải thủ công ngắt kết nối và kết nối lại Wi-Fi để khắc phục vấn đề.

Người dùng iPhone 15 gặp phải sự cố Wi-Fi sau khi nâng cấp lên iOS 17
Người dùng iPhone 15 gặp phải sự cố Wi-Fi sau khi nâng cấp lên iOS 17

Vấn đề này chỉ xảy ra với iPhone 15 Pro Max và iPad Pro M2 đang chạy phiên bản iOS mới nhất. Đáng chú ý, khi Wi-Fi ngừng hoạt động trên iPhone, người dùng vẫn có thể duyệt web trên máy tính Mac trên cùng mạng.

Gợi ý  Khám phá trải nghiệm của bạn với loa Bluetooth Sony SRS-XB13

Phản ứng của cộng đồng mạng

Nhiều người dùng iPhone mới cũng đã báo cáo vấn đề tương tự trên các diễn đàn và trang web. Một số cho biết Wi-Fi thường ngắt kết nối trên iPhone 15 Pro của họ, nhưng lại hoạt động bình thường trên các thiết bị khác. Có người cho biết họ đã giải quyết được vấn đề bằng cách điều chỉnh phạm vi kênh Wi-Fi thành 20 MHz, 40 MHz hoặc 80 MHz. Người dùng khác cũng chia sẻ cách tắt mạng máy bay và kết nối lại để khắc phục tình trạng không nhận dữ liệu trên iPhone.

Lỗi trên iPhone 15 đang khiến cộng đồng mạng bức xúc
Lỗi trên iPhone 15 đang khiến cộng đồng mạng bức xúc

Hiện tại, Apple vẫn chưa công bố hoặc phủ nhận vấn đề này. Chúng ta hy vọng rằng đây chỉ là một lỗi phần mềm và Apple sẽ cung cấp các bản cập nhật để khắc phục sự cố Wi-Fi đang ảnh hưởng đến người dùng iPhone.